5 เคล็ดลับเตรียมลูกรักให้พร้อมขึ้นเครื่องบิน
admin 1K
Parents News

เมื่อลูกรักเริ่มโตขึ้นพอที่จะเดินทางท่องเที่ยวไกลๆ บ้านได้บ้าง เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ก็คงมีทริปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศแพลนไว้รอเพียบเลยใช่ไหมคะ แต่บางครั้งก็คงแอบกังวลอยู่บ้างว่าการจะพาเจ้าตัวเล็กขึ้นเครื่องบินซึ่งต้องนั่งรวมกับคนเยอะๆ แถมพักยืดเส้นยืดสายก็ไม่ได้ด้วยนั้นเป็นปัญหาที่หนักหนาเอาการอยู่ ดังนั้น จะเที่ยวทั้งทีเคล็ดลับดีๆ ต้องพร้อมค่ะ

 

1. เลือกไฟลท์ให้ตรงกับช่วงเข้านอนของลูก ถ้าเป็นการบินในระยะทางสั้นๆ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกช่วงเวลาบินให้ตรงกับเวลางีบของลูก แต่หากเป็นการบินระยะทางไกลๆ และไม่อยากให้ลูกรักส่งเสียงร้องไห้หรือซุกซนจนวุ่นวายไปกันทั้งทั้งลำ ไฟลท์กลางคืนคือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

2. เลือกที่นั่งให้เหมาะ คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกที่นั่งดีๆ ตั้งแต่ตอนจองตั๋วเลยค่ะ โดยเลือกส่วนด้านหลังของเครื่องบินเพื่อไม่เป็นการรบกวนผู้โดยสารคนอื่นเกินไป และควรเลือกที่นั่งแถวหน้าเพื่อให้มีพื้นที่ในการเดินและขยับตัวหรือลุกขึ้นไปเปลี่ยนผ้าอ้อมได้อย่างสะดวกค่ะ

3. เช็กรถเข็น... หรือเตรียมเป้อุ้ม หากเป็นการเดินทางระยะไกลและมีสัมภาระเยอะ คุณพ่อคุณแม่ควรเช็กกับสายการบินดูก่อนเลยค่ะว่ามีบริการรถเข็นเด็กไหม เพราะนี่คือตัวช่วยลดภาระและความวุ่นวายจากการกระเตงทั้งเจ้าตัวเล็กและสัมภาระได้อย่างดี แต่หากเป็นการเดินทางระยะใกล้ซึ่งสัมภาระไม่มากมายอะไรนักการเตรียมเป้อุ้มเด็กมาเองก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกันค่ะ

4. พกหมอนขึ้นเครื่อง การนำหมอนขึ้นเครื่องไปด้วยนั้นมีประโยชน์มากค่ะ ถือเป็นไอเท็มสำคัญในการช่วยให้พักผ่อนได้สบายระหว่างการเดินทางที่ดีมากเลย

5.ของโปรดต้องมี ของเล่นชิ้นโปรดหรือสมุดระบายสีสักเล่มคือตัวช่วยให้ลูกรักสนุกและไม่งอแงระหว่างการเดินทาง และของสำคัญอีกอย่างที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดคือกล่องขนมที่รวมของโปรดของเขาไว้อย่างจุใจรับรองว่าลูกรักอยู่นิ่งได้ไม่แผลงฤทธิ์แน่นอน

อยากให้การเดินทางของครอบครัวราบรื่นตลอดทั้งไฟลท์ ต้องลองนำเคล็ดลับ 5 ข้อนี้ไปทำดูค่ะ รับรองว่าทริปต่อไปจะไม่มีเสียงร้องไห้งอแงจากเจ้าตัวเล็กแน่นอน

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง
Growth Hormone กับการเจริญเติบโตของลูกน้อย

จัดการปัญหาลูกรักไม่ยอมนอนในเปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ

"เปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ"เหมาะกับนิสัยการนอนแบบไหน

สารพัดปัจจัยทำลูกนอนน้อย

‘เตรียมของใช้ให้ลูกน้อย’ เรื่องจำเป็นที่คุณแม่มือใหม่พลาดไม่ได้