คุณแม่สายแฟชั่น... ตั้งครรภ์ก็สวยเก๋ได้
admin 598
คุณแม่มือใหม่

คุณแม่หลายคนมักไม่มั่นใจกับขนาดของร่างกายที่เปลี่ยนไปขณะตั้งครรภ์ เพราะจะใส่ชุดอะไรก็คิดว่าตัวเองดูไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องว้าวุ่นแล้วค่ะ ยุคนี้แฟชั่นคุณแม่มาไกลแล้ว จะท้องเล็ก เล็กใหญ่ ท้องโย้แค่ไหนก็เลือกเสื้อผ้าเก๋ๆ มาสวมใส่เป็นคุณแม่สายแฟชั่นได้ไม่ยาก วันนี้เรามีทริคดีๆ ให้คุณแม่ลองเอาไปใช้เลือกชุดสวยใส่คลุมท้องอย่างเหมาะสมและสะดวกสบายมาฝากค่ะ

ท้องแบบนี้ใส่ชุดคลุมท้องแบบไหนดี

ก่อนเลือกชุดคลุมท้องขอให้คุณแม่นึกถึงหลักการง่ายๆ นิดเดียวค่ะ นั่นคือ เลือกชุดที่ใช้เนื้อผ้าซึ่งสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อึดอัด รัดแน่น เน้นสวมใส่สบาย และที่สำคัญคือคุณแม่ควรเปลี่ยนชุดเก๋ให้พอดีกับขนาดของท้องที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงอายุครรภ์อย่างเหมาะสมด้วยค่ะ

 

  • ชุดคลุมท้องของแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก

ช่วงตั้งครรภ์ 1-3 เดือนแรกขนาดของท้องคุณแม่ยังไม่ใหญ่มากนักค่ะ บางคนมองแทบไม่ออกด้วยซ้ำว่าตั้งครรภ์จนกว่าจะย่างเข้าช่วงเดือนที่ 4 ดังนั้น เสื้อผ้าชุดเดิมของคุณแม่ก็ยังพอนำมาสวมใส่ได้แบบไม่มีปัญหาค่ะ เพียงแต่ให้เลือกเสื้อผ้าที่ค่อนข้างหลวมและสวมใส่สบายหน่อยก็พอ หากต้องการใส่กางเกงควรเลือกกางเกงเอวยืด หรือกางเกงสำหรับคนท้องแบบมีขอบยางยืดขยายช่วยรองรับขนาดท้องและรัดใต้ท้องได้ อย่าใช้กางเกงรัดหน้าท้องเด็ดขาดค่ะ

 

  • ชุดคลุมท้องของแม่ตั้งครรภ์ไตรมาส 2

ในช่วงเดือนที่ 4-6 ของการตั้งครรภ์ ร่างกายส่วนล่างของคุณแม่จะเริ่มมีการขยายมากขึ้น กางเกงที่เลือกมาสวมใส่จึงต้องเป็นกางเกงสำหรับแม่ท้องโดยเฉพาะ หรือจะลองเลือกเป็นกระโปรงหรือเดรสที่ไม่รัดหน้าท้องก็สบายและสวยหวานไปอีกแบบค่ะ ที่สำคัญถ้าเลือกไซส์ใหญ่เผื่อไว้หน่อยก็สามารถสวมใส่ได้ไปจนกว่าจะคลอดได้เลย สวยด้วยประหยัดด้วยนะคะ

 

  • ชุดคลุมท้องของแม่ตั้งครรภ์ไตรมาส 3

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์นี้ร่างกายทุกส่วนของคุณแม่จะขยายใหญ่แบบสุดๆ แล้วค่ะ ทั้งท้อง สะโพก แขน ขา ดังนั้น การจะสวยชิคในช่วงอายุครรภ์ 7-9 เดือนนี้ คุณแม่ควรเลือกเสื้อหรือเดรสมีการจับจีบหรือสม็อกใต้หน้าอก มีความยาวคลุมสะโพกและต้นขา จะช่วยลดความอึดอัดและพรางขนาดของท้องและร่างกายส่วนล่างได้ค่ะ

ชุดคลุมท้องทั้ง 3 ไตรมาสที่นำมาฝากนี้คุณแม่สามารถจับแมทช์กับรองเท้าผ้าใบหรือคัชชูสไตล์บัลเล่ต์แบบถนอมเท้าได้เลยนะคะ รับรองว่าออกมาสวยเก๋แน่นอน แถมยังดูทะมัดทะแมงด้วยค่ะ

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง
Growth Hormone กับการเจริญเติบโตของลูกน้อย

จัดการปัญหาลูกรักไม่ยอมนอนในเปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ

"เปลไกวไฟฟ้าอัตโนมัติ"เหมาะกับนิสัยการนอนแบบไหน

สารพัดปัจจัยทำลูกนอนน้อย

‘เตรียมของใช้ให้ลูกน้อย’ เรื่องจำเป็นที่คุณแม่มือใหม่พลาดไม่ได้