“วุ้นนมสด” ขนมหวานที่ใครๆ ต้องร้องขอ
24/04/2019 14:30:24 ลูกรักวัยซน, สุขภาพลูกรัก, ห้องพัฒนาการลูก
no image
โพสกระทู้ -
หัวข้อ -

https://media-falcon.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/milk-agar-thumbnail_0.jpg

 

          หากพูดถึงขนมหวาน “วุ้นนมสด” ถือเป็นขนมที่ถูกปากของใครหลายๆคนเป็นอย่างดีด้วยรสชาติความอร่อยบวกกับความหอมของนมที่เข้ากันดีกับวุ้น ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูสุดโปรดของคนทุกวัย วันนี้เรามีวิธีทำและเคล็ดลับในการทำวุ้นนมสดมาฝากกัน จะง่ายแค่ไหนไปดูกันเลย

 

ส่วนผสม

 

ส่วนผสมของวุ้นนมสด

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน     300 มิลลิลิตร

- น้ำสะอาด                                        300 มิลลิลิตร

- แป้งข้าวเจ้า                                         7 กรัม

- ผงวุ้น                                                 15 กรัม

- เกลือ                                                   3 กรัม

- น้ำตาลทราย                                       180 กรัมไอเดียในการเสิร์ฟ

- เฉาก๊วยสำหรับเสิร์ฟ

- ทับทิมกรอบสำหรับเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

https://media-falcon.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/product-falcon-03_2.jpg

 

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

 

1. แบ่งน้ำสะอาดเป็น 2 ส่วน นำไปละลายกับแป้งข้าวเจ้าส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งนำไปละลายกับผงวุ้น เตรียมไว้

2. นำ นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน ไปตั้งไฟ พอเดือด ใส่ผงวุ้นที่ละลายน้ำลงไป คนให้ละลาย พอเดือดอีกครั้ง ใส่แป้งข้าวเจ้าที่ละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง ใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไป เคี่ยวต่อประมาณ 3 นาที

3. นำวุ้นนมสดที่ได้ใส่ลงในพิมพ์ที่ต้องการ สามารถใส่เฉาก๊วยหรือทับทิมกรอบ เพื่อเพิ่มสีสันและเนื้อสัมผัสให้กับวุ้นนมสด นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ

 

Tips

- การใช้แป้งข้าวเจ้า จะช่วยให้เนื้อวุ้นไม่แยกตัวเป็นชั้น

- การแช่ผงวุ้นในน้ำก่อน จะช่วยในการละลายได้ง่ายขึ้น

- การเคี่ยว จะช่วยให้วุ้นมีเนื้อสัมผัสที่กรอบ

- การกรอง จะทำให้เนื้อสัมผัสของวุ้นเนียนดี

 

ต้นทุนต่อ 1 สูตร

สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 10 (ที่/ชิ้น)

ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 8.15 บาท (ที่/ชิ้น)

 

          บอกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊กขนาดนี้อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ อากาศร้อน ๆ กับวุ้นนมสดที่แช่เย็นคงไม่ต้องบอกนะคะว่าจะชื่นใจแค่ไหน หรือใครอยากจะทำขายเพิ่มรายได้ทางเราก็ไม่หวงสูตรค่ะ แต่ฝากไว้สักนิดเกี่ยวกับส่วนผสมที่นำมาใช้ทุกอย่างต้องได้รับมาตรฐานและมีคุณภาพ รับรองเลยว่าทำออกมาอร่อยเหมือนต้นฉบับแน่นอนค่ะ

 

สามารถติดตามสูตรเมนูเบเกอรี่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2Lflt7M

 

 

 

 

 

 

 

แก้ไขล่าสุด
คุณกำลังแก้ไขเนื้อหากระทู้ ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
แสดงความคิดเห็น