นม uht ยี่ห้อไหนดี ถึงจะมีสารอาหารครบทั้ง 7 ตัว
23/02/2019 22:19:48 คุณแม่มือใหม่, ห้องนมแม่
no image
โพสกระทู้ -
หัวข้อ -

 

นม UHT เอนฟาโกร เอพลัส หนึ่งในผลิตภัณฑ์นมของ Enfa เป็นนมที่มีแคลเซียมสูงถึง 30% มีฟอสฟอรัส 20% และแมกนีเซียม 8% ซึ่งเพียงพอที่จะรักษาสมดุลของแร่ธาตุทั้ง 3 ชนิดและทำให้ร่างกายสามารถนำแคลเซียมไปสร้างกระดูกได้มากขึ้น นอกจากนี้นมยูเอชที เอนฟาโกร เอพลัส ยังมีวิตามิน A สูงถึง 20%  มีวิตามิน C, D และ K ในประมาณที่เหมาะสม ทั้งยังมีกรดไขมัน แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อและใยประสาท คุณแม่ควรจะเลือกนม uht ยี่ห้อไหนดี ถึงจะมีสารอาหารครบถ้วน และเป็นประโยชน์ต่อลูกน้อย

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไร นม UHT ของ Enfa จึงเป็นนมที่ช่วยให้เด็กวัย 1-6 ปีมีกระดูกที่แข็งแรง และครองใจคุณแม่ตลอดมา 

สารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

  1. แมกนีเซียม ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม หากขาดแมกนีเซียม แคลเซียมที่รับประทานไปทั้งหมดจะถูกขับออกทางปัสสาวะ
  2. ฟอสฟอรัส เป็นแร่ธาตุที่มีความสัมพันธ์กับการดึงแคลเซียมมาใช้ เด็กที่ขาดฟอสฟอรัสอาจเป็นโรคกระดูกอ่อนได้ นมยูเอชทีสำหรับเด็กที่ดีจะต้องมีฟอสฟอรัสน้อยกว่าแคลเซียม ไม่เช่นนั้นจะรักษาสมดุลแคลเซียมเอาไว้ไม่ได้
  3. แคลเซียม แคลเซียมเป็นเหมือนวัตถุดิบหลักในการสร้างกระดูก โดย นม กล่อง สำหรับ เด็ก ที่ดี ควรมีแคลเซียม 15-25 % เป็นอย่างน้อย
  4. วิตามิน K ช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้กระดูกและลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนเมื่อเด็กเติบโตจนหมดวัยสะสมมวลกระดูกและต้องดึงแคลเซียมสะสมมาใช้
  5. วิตามิน A ช่วยให้กระดูกเจริญเติบโต โดยวัดได้จากความสูงที่เพิ่มขึ้น เฉพาะเด็กก่อนวัยปิดแผ่นกระดูกเท่านั้น (ประมาณ 16 ปี) ที่สามารถเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของกระดูกได้ วิตามิน A ในนมยูเอชทีสำหรับเด็กจึงควรมีวิตามิน A อย่างน้อย 15% ทว่าในนมกล่องทั่วไปมักมีเพียง 4-10% เท่านั้น
  6. วิตามิน C  ช่วยสร้างคอลลาเจนในกระดูกอ่อน ทำให้ข้อต่อยืดหยุ่นดี อีกทั้งยังส่งเสริมการสร้างกระดูกด้วย
  7. วิตามิน D ช่วยให้ร่างกายนำแคลเซียมไปเพิ่มมวลกระดูกและทำให้กระดูกเจริญเติบโตได้ดี เป็นวิตามินที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกอ่อนในเด็ก

คุณแม่หลายท่านอาจจะทราบอยู่แล้วว่าสารอาหารที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง คือ แคลเซียม และใน นม กล่อง สำหรับ เด็ก มีแคลเซียมในปริมาณที่พอเหมาะกับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไปอยู่แล้ว ทว่าการที่เด็กจะมีกระดูกแข็งแรงไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณแคลเซียมอย่างเดียว แต่ต้องมีสารอาหารอื่น ๆ เข้ามาช่วยในกระบวนการดูดซึมและรักษาสมดุลของแคลเซียม นมสำหรับเด็กที่ทำให้กระดูกแข็งแรงจึงต้องมีสารอาหารหลายชนิดประกอบกัน

แก้ไขล่าสุด 23/02/2019 22:23:26
คุณกำลังแก้ไขเนื้อหากระทู้ ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
แสดงความคิดเห็น