นมยูเอชทีสูตรสำหรับเด็กที่ให้สารอาหารครบถ้วนที่สุด
23/01/2019 17:37:37 ลูกรักวัยเตาะแตะ, สุขภาพลูกรัก, ห้องพัฒนาการลูก
no image
โพสกระทู้ -
หัวข้อ -

             เคยสงสัยกันไหมค่ะ ว่าทำไมเด็ก ๆ ต้องดื่มนมยูเอชที ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่านม uht นั้นคือนมแบบไหน นม uht คือนมที่ผ่านการฆ่าเชื้อที่อุณหภูมิสูง นม uht กล่องบางชนิดทำจากนมโคสด บางชนิดก็ทำมาจากนมผง แต่เด็กเล็กกว่า 1 ขวบ ไม่ควรจะดื่มนมยูเอชที ไม่ว่าจะผลิตจากนมโคสดหรือนมผง เพราะระบบย่อยยังไม่สมบูรณ์ ยังไม่สามารถย่อยโมเลกุลใหญ่ได้ เด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไปจึงจะสามารถดื่มนมยูเอชที ที่ทำมาจากนมผงได้ แหละที่เด็ก ๆ จำเป็นต้องดื่มนมยูเอชที เพราะมีสารอาหารบางตัวที่จำเป็นต่อเด็ก ๆ และร่างกายไม่สามารถสร้างได้ จึงทำให้ต้องทานเข้าไปเพื่อให้ร่างกายของเด็กได้นำไปใช้ประโยชน์ ซึ่งนมยูเอชทีก็มีหลายสูตรมากทั้งสูตรทั่วไปและสูตรสำหรับเด็ก ซึ่งสูตรสำหรับเด็กนั้นจะมีคุณค่าทางอาหารค่อนข้างสูงมาก ๆ และมีการผสมสารอาหารพิเศษที่จำเป็นสำหรับพัฒนาการของเด็ก ๆ เข้าไปด้วย พวกตระกูลโอเมก้า 3, 6, 9 เป็นกรดไขมันที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ และมีส่วนช่วยบำรุงระบบการทำงานของเลือด สมองและหัวใจ DHA – ซึ่งก็คือกรดไขมัน ที่เป็นหน่วยเล็กสุดของโอเมก้า 3 นั่นเอง ถือว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นมากกับร่างกายซึ่งจะมีมากบ้างน้อยบ้างตามสูตรของแต่ละยี่ห้อซึ่งเราได้คัดเลือกมา 5 ยี่ห้อในนมยูเอชทีสูตรสำหรับเด็กที่ให้สารอาหารครบถ้วนที่สุด

              นมยูเอชทีสูตรสำหรับเด็ก

1.Hi-Q Plus UHT รสจืด : ตัวนี้สารอาหารค่อนข้างหลากหลายและเยอะพอสมควร และจุดที่เด่นก็คือมีทั้งโอเมก้า DHA โคลีน และ ทอรีน ถือว่าครบเครื่อง

2. Foremost Omega Gold รสจืด : ตัวนี้ชูจุดเด่นที่มี DHA สูงที่สุดในบรรดานมประเภทเดียวกัน ซึ่ง DHA มีประโยชน์ในการพัฒนาสมองของเด็ก ๆ ด้วย ในส่วนของวิตามินกับแร่ธาตุที่ได้ในแต่ละตัวนั้นก็สูง

3.ดัชมิลล์ Gen i รสจืด :คุณค่าทางอาหารก็จัดว่าสูง และหลากหลายด้วย เพียงแต่ไม่มี DHA เหมือนยี่ห้ออื่น

4.Enfagrow A+ รสจืด : สูตรนี้มีสารอาหารค่อนข้างครบถ้วนทั้งวิตามินและเกลือแร่และมี DHA ค่อนข้างสูง

5. Nestle UHT ตราหมีรสจืด : นมตราหมีในรูปแบบของ UHT  ความพิเศษของสูตรนี้ก็คือมีสารอาหารที่หลากหลาย และมีโอเมก้าในปริมาณที่สูงพอสมควร

             แต่ถ้าจะให้เลือกนมยูเอชทีสูตรที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่กำลังโตละก็ ขอเลือกตัวนี้ค่ะ “ Foremost Omega Gold รสจืด ” ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นยี่ห้อที่มี DHA สูงที่สุด ซึ่ง DHA ค่อนข้างสำคัญสำหรับการพัฒนาของสมอง และด้วยปริมาณวิตามินแร่ธาตุที่ค่อนข้างสูงถือเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าค่ะ

#นมยูเอชที               

แก้ไขล่าสุด
คุณกำลังแก้ไขเนื้อหากระทู้ ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
แสดงความคิดเห็น