เคล็ดลับตั้งชื่อลูกแฝดให้เพราะๆ
22/12/2018 23:51:16 คุณแม่มือใหม่, ห้องคุณแม่ตั้งครรภ์
โพสกระทู้ -
หัวข้อ -

หากคุณพ่อคุณแม่คนไหนรู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะมีลูกแฝด ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ลูกคนเดียวก็ว่าดีแล้ว แต่มาทีเดียวได้ถึงสองแบบนี้ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ แต่เวลาตั้งชื่อลูกนี่ก็คงจะยากน่าดู มาคนเดียวยังพอตั้งชื่อได้ไม่ยากมาก แต่พอมาสองคนนี่ก็งานหนักหน่อยล่ะ วันนี้เราจะพาคุณพ่อคุณแม่ลูกแฝดไปดูกันค่ะว่าเราจะตั้งชื่อลูกเพราะๆ ให้กับลูกแฝดของเราได้ยังไงบ้าง
   การตั้งชื่อลูกแฝด วิธีที่ดีที่สุดเลยก็คือการตั้งชื่อให้เป็นเซ็ตเดียวกันค่ะ อย่างเช่น น้องปอกับน้อป่าน น้องดาวกับน้องเดือน น้องฟ้ากับน้องฝน เป็นชื่อของที่คล้ายๆ กัน ดูเป็นเซ็ทเดียวกันน่ารักอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ หากคุณพ่อคุณแม่มีของที่ชอบอยู่แล้วยิ่งดีเข้าไปใหญ่ จะได้เลือกชื่อลูกได้ง่ายขึ้น เช่น หากคุณพ่อชอบรถมาก จะตั้งชื่อลูกแฝดเก๋ๆ ว่าน้องฟอร์ดกับน้องปอร์เช่ก็ได้ หรือคุณแม่ชอบทำขนม ชื่อลูกแฝดก็อาจจะออกมาเป็นน้องขนมตาลกับน้องขนมถ้วย ประมาณนี้ก็น่ารักไม่หยอกเลยค่ะ
   อีกวิธีหนึ่งในการตั้งชื่อลูกแฝดก็คือให้ตัวอักษรตัวหน้าหรือคำที่ขึ้นต้นคำแรกเป็นคำเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นน้องขนมตาลกับน้องขนมถ้วยแบบที่บอกไปก็ได้ มีคำนำหน้าเป็นขนมเหมือนกัน หรือจะชื่อลูกแฝดแบบดาราดังอย่างน้องอลินกับน้องอลันก็เลิศไม่แพ้ใคร คุณพ่อคุณแม่อาจจะเอามาดัดแปลงก่อนนิดหน่อยให้ไม่ซ้ำกับชื่อลูกของคนอื่นๆ ก็ได้ค่ะ
   วิธีการตั้งชื่อลูกแฝดวิธีสุดท้ายก็คือการตั้งให้คล้องจองกันค่ะ อย่างเช่น น้องต้นหญ้ากับน้องนาข้าว หรือถ้าหากเป็นแฝดชายหญิง ชื่อน้องภูผากับน้องนารีก็ถือว่าน่ารักไม่แพ้กันเลยค่ะ ความหมายก็ดี แถมยังเรียกง่ายอีกด้วย
   นี่ล่ะค่ะวิธีการตั้งชื่อลูกแฝดแบบเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครของเรา หวังว่าคุณพ่อคุณแม่จะได้ไอเดียไปตั้งชื่อลูกๆ กันบ้างนะคะ ทีนี้พอถึงวันคลอดก็อย่าลืมเตรียมของไปคลอดให้พร้อม จัดขวดนมกับเสื้อผ้าไปด้วยไปคูณสอง เพราะเจ้าตัวป่วนกำลังจะออกมาให้คุณแม่ได้สัมผัสความน่ารักกันถึงสองคนเลยที

แก้ไขล่าสุด
คุณกำลังแก้ไขเนื้อหากระทู้ ( กดปุ่ม "บันทึกการแก้ไข" ที่ด้านล่างเมื่อแก้ไขเสร็จ )
แสดงความคิดเห็น